[VIDEO] Cận cảnh Mỹ thử nghiệm bom hạt nhân trọng lực B61

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Mỹ vừa công bố đoạn video thử nghiệm bom hạt nhân trọng lực B61 ở sa mạc tại Nevada. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng B61 vẫn được tin tưởng và nâng cấp để tiếp tục trở thành một phần của năng lực răn đe hạt nhân Mỹ.

Đoạn video được đăng tải bởi phòng thí nghiệm quốc gia Sandia đã cho thấy toàn bộ quá trình chuẩn bị và thả một quả bom B-61-3/4 tại bãi thử vũ khí Tonopah, bang Nevada vào tháng 7-2017.

Quả bom được thả từ máy bay chiến đấu F-15E trước khi bật dù để rơi từ từ xuống mục tiêu. Cuộc thử nghiệm được giám sát và đánh giá hiệu quả trực tiếp bằng một đội kĩ thuật của phòng thí nghiệm Sandia.

Sandia cũng không ngần ngại chia sẻ hình ảnh của các thiết bị dùng cho cuộc thử nghiệm để đo tốc độ bay, nhiệt độ của quả bom, cùng với đó là  khả năng làm việc của hệ thống kiểm soát hỏa lực.

ảnh 1

Bom hạt nhân B61 của Mỹ đang trong trải qua quá trình nâng cấp

Các phiên bản khác nhau của bom hạt nhân trọng lực B-61 đã triển khai trên khắp nước Mỹ và các căn cứ quân sự của NATO trong nhiều thập kỉ qua.

Mỹ hiện đang thực hiện nâng cấp loại bom này lên tiêu chuẩn B-61-12 với chi phí cho toàn bộ dự án là khoảng 10 tỷ USD. Gần 200 bom hạt nhân B61 sẽ được lắp thêm vây đuôi mới. Ngoài ra, phần lớn khoản tiền trên sẽ được đầu tư để nâng cao tuổi thọ hom hạt nhân B-61, giúp giữ vững vai trò răn đe hạt nhân của Mỹ.

Video Mỹ thử nghiệm bom hạt nhân B61 tại Nevada:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top