Vì sao Nga điều 2 máy bay ném bom Tu-160 lần đầu tiên tới Chukotka?

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ năm 16-8 cho biết, 2 máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 đã lần đầu tiên hạ cánh xuống căn cứ không quân Anadyr, tại khu vực Chukotka, Viễn Đông Nga.

"Các phi hành đoàn của 2 máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược đã lần đầu tiên hạ cánh xuống căn cứ không quân Anadyr như một phần của hoạt động huấn luyện bay chiến thuật. Các phi hành đoàn đã thực hiện các chuyến bay thẳng với chiều dài khoảng 7.000 km", trong tuyên bố của Bộ này nêu rõ.

Theo tuyên bố, các cuộc tập trận liên quan đến khoảng 10 chiếc Tu-160, Tu-95MS và máy bay Il-78 và đang được giám sát bởi Tư lệnh không quân tầm xa Trung tướng Sergey Kobylash.

ảnh 1Thiên nga trắng Tu-160 

 Máy bay ném bom Tu-160 là một trong những tuyệt phẩm của công nghệ quốc phòng Liên Xô. Nó do Cục thiết kế Tupolev (Liên Xô) nghiên cứu phát triển từ những năm 1980. Đây được xem là máy bay chiến đấu lớn nhất thế giới từng được chế tạo. Nó cũng là máy bay ném bom đạt vận tốc nhanh nhất thế giới hiện nay cùng với khả năng mang nhiều vũ khí nhất. 

Tu-160 được thiết kế với khả năng mang vũ khí thông thường và vũ khí hạt nhân tiến công mục tiêu chiến lược nằm sâu trong lãnh thổ đối phương.

Vào tháng 11-2017, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, phi đội máy bay Tu-160 sẽ được thay thế hoàn toàn bằng các mô hình được nâng cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top