Venezuela quyết định chi 480 triệu USD mua phi đội máy bay Sukhoi Nga

0 Đức Hùng (Theo THX/Sputnik)
ANTĐ Ngày 29-10, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez tuyên bố, chính phủ nước này đã phê chuẩn kế hoạch chi 480 triệu USD để mua một phi đội máy bay chiến đấu Sukhoi mới do Nga chế tạo.

Hồi tháng trước, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo, nước ông có thể sẽ mua ít nhất 12 chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga.

Ông Lopez phát biểu trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao rằng: "Tổng thống Nicolas Maduro đã cho phép mua máy bay chiến đấu Sukhoi, để tiếp tục bảo vệ không phận quốc gia".
ảnh 1Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30MK2 của Venezuela

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela nhấn mạnh rằng, số máy bay chiến đấu mới này sẽ giúp cải thiện năng lực của Venezuela trong việc bảo vệ bảo vệ biên giới, đặc biệt việc chống buôn bán ma túy ở dọc đường biên giới với Colombia.

Ngoài ra, Bộ trưởng Lopez còn cho biết thêm rằng, Venezuela sẽ sớm triển khai các máy bay không người lái để đối phó với nạn buôn lậu và buôn bán ma túy vốn đang hoành hành tại các khu vực biên giới của nước này.

Venezuela dự kiến sẽ trở thành nước nhập khẩu vũ khí và trang thiết bị quốc phòng lớn thứ 2 của Nga trong giai đoạn 2012-2015, với các hợp đồng mua bán trị giá 3,2 tỷ USD, theo Trung tâm phân tích thương mại vũ khí Thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top