Vệ tinh Israel chụp được hình ảnh chiến đấu cơ Su-57 Nga ở Syria

0 Vũ Tú (Theo i24.news)
ANTD.VN -Vệ tinh Eros B của Israel ngày 23-2 đã chụp được hình ảnh 2 máy bay tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga tại sân bay quân sự Khmeimim ở Syria. 

ảnh 1

Vệ tinh Eros B của Israel chụp được hình ảnh 2 chiến đấu cơ Su-57 Nga tại sân bay quân sự Khmeimim ở Syria, ngày 23-2-2018

Theo bộ phận vận hành vệ tinh này, các máy bay Su-57 có vẻ chưa thể vận hành hoàn chỉnh, đồng thời dự đoán không quân Nga sẽ tận dụng chiến trường Syria là “sân tập” cho chiến đấu cơ tiên tiến nhất của họ.

Trang tin Hareetz của Israel cho biết, đây là lần đầu tiên các máy bay Su-57 được phát hiện chính thức ở Syria, và vẫn chưa rõ liệu không quân Nga cho loại máy bay tối tân này thực chiến hay không. Hiện dòng Su-57 vẫn chưa hoàn thành quá trình nghiên cứu phát triển.

Trước đó ít ngày, truyền thông Nga cũng nói rằng, nước này đã tăng viện cho lực lượng đóng tại Syria một số máy bay chiến đấu, trong đó có những máy bay phản lực mới nhất của không quân Nga.

Còn nhớ, vào đầu tháng 2-2018, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yurriy Borisov từng cho biết, Su-57 đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm thứ nhất, và sẽ sớm thử nghiệm thực chiến.

Đây không phải là lần đầu tiên Israel theo dõi thành công hoạt động quân sự của Nga. Trước đó, vào đầu năm 2018, một vệ tinh gián điệp của Israel cũng đã phát hiện ra một kho cất giấu các tên lửa đạn đạo tầm ngắn do Nga sản xuất ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top