Ukraine thử nghiệm thành công tên lửa chính xác tầm xa Vilkha-M

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Ukraine (NSDC) Oleksandr Turchynov vừa cho biết, nước này đã hoàn thành việc thử nghiệm một loại tên lửa tấn công chính xác tầm xa mới vào ngày 4-4.

Hệ thống tên lửa Vilkha-M hiện đại đã được thử nghiệm với khả năng tấn công xa gấp đôi phiên bản đang được biên chế bên trong lực lượng vũ trang Ukraine.

Phiên bản Vilkha hiện tại đã được đưa vào sản xuất đại trà và bàn giao cho quân đội Ukraine vào năm 2018, đang có tầm bắn 70km.

“Những nhà thiết kế và sản xuất của chúng tôi đã tiếp tục nghiên cứu để cải thiện tên lửa. Một thử nghiệm phiên bản hiện đại Vilkha-M với tầm bắn 130km đã được tiến hành thành công”, ông Turchynov cho hay.

ảnh 1

Ukraine đạt được thành tựu mới trong phát triển tên lửa tầm xa

Theo ông Turchynov, việc sử dụng tên lửa nhằm phá hủy mục tiêu ở tầm bắn tối đa, độ chính xác và mức độ hiệu quả đã được kiểm tra. Ngoài ra, bài thử nghiệm mới tiến hành cũng kiểm tra sự hiệu quả của các thiết bị định vị và chất lượng của hệ thống kiểm soát hỏa lực.

“Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã nhận được một loại tên lửa mạnh mẽ hơn. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, công việc của những nhà khoa học và thiết kế vẫn đang diển ra theo khung kế hoạch của NSDC”, Chủ tịch NSDC cho hay.

Trong tương lai gần, Ukraine khẳng định nước này sẽ hoàn thành việc phát triển loại tên lửa cùng loại với Vilkha-M nhưng có tầm bắn lên tới 200km hoặc hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top