Ukraine sẽ triển khai binh lính tham gia tấn công IS tại Syria

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 31-1, tờ Independent của Anh dẫn lời một nguồn tin chính phủ Ukraine cho biết, Bộ Quốc phòng Ukraine đang cân nhắc triển khai binh lính tới Syria chống lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) theo yêu cầu của Tổng thống Petro Poroshenko.

Khả năng hỗ trợ quân sự của Ukraine cho liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu tại khu vực Trung Đông sẽ được thảo luận trong chuyến thăm Ukraine của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter trong tuần này.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một loạt lựa chọn liên quan đến sự hỗ trợ chống IS của chúng tôi, trong đó có cả việc triển khai binh lính tới Syria. Việc này có thể dẫn đến khả năng xảy ra các cuộc đụng độ với người Nga tại đây", tờ báo dẫn nguồn tin Ukraine cho biết.
ảnh 1Binh lính Ukraine tham gia một chiến dịch quân sự ở miền đông

Lực lượng không quân và vũ trụ Nga đã và đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria theo yêu cầu của chính phủ Syria từ hôm 30-9-2015.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine đã trở nên căng thẳng sau khi chính phủ của cựu Tổng thống Ukraine Victor Yanukovych thân Nga bị lật đổ hồi đầu năm 2014. Kể từ tháng 4 năm đó, Ukraine đã huy động hàng chục nghìn binh lính tới các khu vực miền đông nam để chống lại lực lượng đòi ly khai.

Nước này đã nhiều lần yêu cầu Mỹ hỗ trợ về quân sự như cung cấp trang thiết bị, vũ khí, huấn luyện và tài chính cho các hoạt động chống lại lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top