Ukraine sẽ "khoe" tên lửa Javelin trong duyệt binh mừng quốc khánh

0 Đặng Vũ (Theo Defence Blog)
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ ra mắt mẫu tên lửa chống tăng dẫn đường Javelin mới nhận được từ Mỹ, trong cuộc duyệt binh quy mô lớn diễn ra ở Kiev vào ngày 24-8.

Quân đội Ukraine đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Quốc khánh sẽ diễn ra vào hôm 24-8 và được phát hiện trong các buổi tổng duyệt có cả tên lửa chống tăng Javelin mà nước này mới nhận được từ Mỹ hồi đầu năm nay.

Mỹ đã là quốc gia hỗ trợ quân sự hàng đầu cho Ukraine kể từ khi nổ ra nội chiến tại miền đông nước này, cũng như sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014.

Việc cung cấp tên lửa Javelin cho quân đội Ukraine bị Nga chỉ trích là hành động gây ra sự bất ổn trong khu vực và khuyến khích chính quyền Kiev sử dụng vũ lực đối với phiến quân li khai ở miền đông.

ảnh 1

Hình ảnh tên binh lính Ukraine cầm tên lửa Javelin để chuẩn bị cho duyệt binh

Javelin là hệ thống tên lửa chống tăng có khả năng hạ cả những mẫu xe tăng hiện đại nhất hiện nay nhờ chiến thuật tấn công vào lớp giáp trên nóc tháo pháo, nơi thường được bảo vệ kém nhất trên một mẫu xe tăng. Nó sử dụng hệ thống dẫn đường tự động bằng hồng ngoại, cùng khả năng "bắn và quên", cho phép người sử dụng rời khỏi vị trí phóng ngay sau khi khai hỏa.

Vào hồi đầu tháng 7, có thông tin tên lửa Javelin đã không hoạt động trong cuộc bắn thử trình diễn ở Ukraine vì hết hạn, tuy nhiên, điều này không được xác nhận bởi chính quyền Kiev hay quân đội Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top