Ukraine: Quân li khai sử dụng hình thức tử hình để răn đe binh lính

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ Một cố vấn cấp cao của quân li khai miền đông Ukraine đã thừa nhận rằng họ có thực hiện các vụ tử hình ngoài pháp lí để “chống hỗn loạn”.

Cố vấn Igor Druz của lực lượng li khai cho biết những “biện pháp tử hình” sẽ gửi thông điệp quan trọng đến binh lính trong lực lượng li khai.

ảnh 1
Cố vấn Igor Druz của lực lượng li khai thừa nhận có sử dụng biện pháp
tử hình để răn đe binh lính


Ông Druz trả lời với BBC: “Vào một vài thời điểm nguy cấp, chúng tôi đã buộc phải tử hình một vài thành phần để răn đe binh lính và chống hỗ loạn. Do đó, quân đội của chính tôi, đặc biệt là những người có mặt trong trận chiến ở Sloviansk, luôn tuân thủ kỉ luật rất nghiêm ngặt”.

Ông cũng khẳng định rằng chính phủ Ukraine đã chiếm lấy quyền lực qua giết hại dân thường và đảo chính, điều có thể bị coi là tội ác chiến tranh.

Những người tị nạn khỏi miền đông cũng trả lời với BBC rằng quân đội chính phủ Ukraine đã bắn pháo vào các khu vực dân cư mà không hề cảnh báo trước cho người dân.

ảnh 2
Quân li khai luôn tuân thủ kỉ luật nghiêm túc

Về diễn biến ở hiện trường máy bay MH17 bị rơi, phóng viên của BBC cho biết các chuyên gia quốc tế đã bước sang ngày làm việc thứ 2. Hiện tại có khoảng 70 chuyên viên điều tra vẫn đang tìm kiếm thi thể người gặp nạn và giám định các mảnh vỡ của máy bay.

Cả Mỹ và Ukraien đều buộc tội quân nổi loạn thân Nga đã thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa được cung cấp từ Nga. Trong khi, lực lượng nổi loạn cho rằng chiếc máy bay dân sự đã bị bắn rơi bởi phi cơ chiến đấu của Ukraine.

Vào hôm 1/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng ở Ukraine trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, Vladimir Putin. Ngoài ra, chính quyền Tổng thống Obama cũng đã thông báo về ý định chi thêm 19 triệu USD cho công tác huấn luyện lực lượng phòng về Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top