Ukraine dọa phá hủy căn cứ hạm đội Nga ở Novorossiysk bằng tên lửa R-360

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Ukraine ngày 21-6 tuyên bố sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ hải quân Nga ở Novorossiysk bằng tên lửa R-360

ảnh 1

Ukraine dọa phá hủy căn cứ hạm đội Nga ở Novorossiysk bằng tên lửa R-360

Quân đội Ukraine cho biết, việc thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm R-360 Neptune cho phép nước này đưa ra các điều kiện cho Nga, và nếu cần thiết, tên lửa của họ có thể tấn công thẳng vào căn cứ của hải quân Nga ở Novorossiysk.

Trên thực tế tên lửa R-360 Neptune được nhận định là có khả năng tấn công tàu chiến của Nga đang nằm trong cảng. Một trong những lĩnh vực tác động khác chính là các cơ sở quân sự của Nga ở trên bán đảo Crimea.

"Tại Ukraine, họ nói rằng, Kiev có thể thực hiện một chính sách gây hấn hơn nhiều và ra lệnh cho Nga ở Biển Đen và Azov. Những kết luận như vậy được đưa ra bởi phương tiện truyền thông và nhiều chuyên gia quân sự Ukraine sau khi họ thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa chống hạm RK-360MT Neptune. Vũ khí này không chỉ có thể chống lại hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga, mà còn tấn công được các tàu chiến cũng như cơ sở hạ tầng của Nga ở cảng Crimea và Novorossiysk", tờ báo Gazeta đưa tin.

Phản ứng lại, truyền thông Nga cho rằng, lời đe dọa như vậy từ Kiev là hoàn toàn không thể chấp nhận được, và do đó, Nga sẽ tiếp tục tăng cường những hệ thống phòng không và tên lửa theo hướng này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các nhà phân tích lưu ý rằng, mối đe dọa từ Ukraine không hơn gì lời nói, hoàn toàn thiếu tính thực tiễn.

"Ngay cả khi Ukraine có tên lửa hành trình thì điều đó vẫn sẽ không có ý nghĩa gì, vì cuộc tấn công trả đũa sẽ được Nga đưa ra chỉ sau vài phút", chuyên gia quân sự Nga bình luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top