Ukraine đệ đơn mua hệ thống phòng không hiện đại nhất của Mỹ

0 Hoàng Tiến (Theo defence-blog)
ANTD.VN -Ngày 28-8, Đại sứ Ukraine tại Mỹ Valeriy Chaly tuyên bố chính phủ sẽ tìm cách mua một hệ thống phòng không hiện đại nhất từ Mỹ.

ảnh 1

Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh NV, ông Valeriy Chaly cho biết, Ukraine đã đệ đơn mua các hệ thống phòng không từ Mỹ.

"Ukraine đã gửi yêu cầu chính thức tới Washington để mua một hệ thống phòng không có giá trị 750 triệu USD cho một đơn vị phòng không, nếu cần thiết ít nhất ba tổ hợp này sẽ được xem xét để tăng cường sức mạnh phòng không cho quân đội Ukraine”, ông Valeriy Chaly nói.

Ngoài ra, Ukraine cũng dự định mua thiết bị không người lái, radar phòng không, hệ thống chống bắn tỉa.

Vị Đại sứ nói thêm rằng yêu cầu mua này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Brussels, Bỉ, cũng như tại cuộc gặp giữa phía Ukraine với Cố vấn an ninh Tổng thống Mỹ John Bolton.

Một số chuyên gia đã bày tỏ quan điểm khác nhau về vấn đề này. Nhiều chuyên gia cho rằng Ukraine yêu cầu được mua hệ thống phòng không Patriot để thay thế các hệ thống S-300PT và S-300PS cũ.

Patriot được cho là có đủ khả năng giúp Ukraine tăng cường khả năng quốc phòng và ngăn chặn các mối đe dọa trong khu vực.

Hiện có 15 quốc gia sử dụng hệ thống phòng không Patriot là nền tảng phòng thủ và tích hợp tên lửa tấn công.

Tính từ 1-2015, hệ thống Patriot đã đánh chặn hơn 100 tên lửa đạn đạo trong các hoạt động chiến đấu trên khắp thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top