UAV "Thú ăn thịt" của Mỹ "rụng" liên tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một máy bay không người lái MQ-1 Predator của không quân Mỹ đã rơi xuống miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 21-8. Đây là vụ rơi UAV lần thứ 2 của Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 4 ngày qua. 

Lực lượng của Mỹ tại căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng, vụ rơi UAV này diễn ra vào lúc 11h50’ (giờ địa phương) ngày 21-8, tuy nhiên, không cung cấp bất kì thông tin này khác. 

Vào hôm 17-8, một máy bay Predator của không quân Mỹ cũng rơi chỉ ít lâu sau khi cất cánh khỏi căn cứ Incirlik. Chiếc UAV sau đó đã được thu hồi lại bởi giới chức Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Không có thiệt hại về dân thường trong vụ việc này. 

ảnh 1

2 chiếc MQ-1 Predator của Mỹ đã rơi trong vòng 4 ngày

Căn cứ Incirlik là nơi đóng quân chính của lực lượng Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nó cũng là bàn đạp để liên quân do Mỹ dẫn đầu và NATO tiến hành hoạt động chống khủng bố ở Syria và Iraq.

MQ-1 Predator là mẫu UAV được sử dụng cho cả nhiệm vụ do thám và tấn công của Mỹ kể từ năm 1995. Nó được trang bị 2 tên lửa Hellfire và nhiều vũ khí khác. Quân đội Mỹ hiện đang trong giai đoạn dần thay thế MQ-1 Predator bằng loại MQ-9 Reaper to và hiện đại hơn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top