UAV Shen Diao Trung Quốc có thể điều khiển tên lửa tấn công tàu Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Wantchinatimes)

ANTĐ Theo tờ Duowei News  của Trung Quốc, máy bay không người lái (UAV) mới của Trung Quốc, Shen Diao, hay còn gọi là Divine Eagle, có thể được sử dụng để dò tìm tàu sân bay của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương và điều khiển tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D để tấn công. 

Tập đoàn máy bay Shenyang và công ty công nghiệp máy bay Chengdu hiện đang phát triển 2 mẫu máy bay không người lái mới có tên Shen Diao và Sky Wing III, với kích cỡ to bằng UAV Northrop Grumman RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Mục đích chính của các mẫu máy bay này là để thực hiện các nhiệm vụ tình báo ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
ảnh 1Hình ảnh của nguyên mẫu máy bay không người lái Shen Diao

Shen Diao và Sky Wing III đều được cho là có khả năng dò tìm ra các tàu chiến lớn của Mỹ ở khu vực trải dài từ Alaska đến Philippines. Do đó, với sự hỗ trợ của 2 mẫu UAV này, quân đoàn pháo binh số 2 hay còn là lực lượng hạt nhân chiến lược của Trung Quốc, sẽ có khả năng tấn công chính xác các tàu này bằng tên lửa chống hạm DF-21D.

UAV Shen Diao còn có thể làm nhiệm vụ như một máy bay cảnh báo sớm cho không quân Trung Quốc do nó được trang bị radar lớn hơn mẫu Sky Wing III.

Hiện nay, Trung Quốc khó có thể sản xuất được số lượng lớn các máy bay cảnh báo sớm và cũng không thể tái thiết kế máy bay ném bom chiến lược H-6 của mình thành một máy bay cảnh báo, do đó, UAV Shen Diao được cho là sự lựa chọn tốt nhất cho vai trò này.

Tuy nhiên, mẫu UAV này sẽ chỉ được đưa vào biên chế sớm nhất là năm 2020 do đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất mới chỉ chế tạo ra duy nhất một nguyên mẫu cho UAV Shen Diao. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top