UAV của Anh phóng tên lửa ngăn IS thực hiện vụ xử tử công khai

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Anh, máy bay không người lái (UAV) của không quân nước này vừa ngăn cản thành công một vụ xử tử công khai của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền đông Syria.

Loại UAV trong vụ việc này được cho là General Atomics MQ-9 Reaper, có khả năng điều khiển từ xa hoặc tự động vận hành quá trình bay. Nó đã phát hiện ra một nhóm phiến quân IS đang tụ họp ở thị trấn Abu Kamal, miền đông Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết, UAV đã phát hiện ra việc có 2 tù binh ở trong một chiếc ô-tô của IS và 2 người này sau đó bị những tên khủng bố dẫn ra quỳ trước đám đông người xem.

Điều này khiến những người điều khiển UAV nghĩ đến việc IS đang định thực hiện một tử hình công khai.

ảnh 1

UAV Reaper của Anh đã dọa cho khủng bố IS không dám hành hình công khai

“Việc có quá nhiều dân thường đang đứng xung quanh xem vụ tử hình khiến UAV Repaer không thể phóng tên lửa vào những kẻ đang định hành hình. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện ra 2 tên khủng bố đang đứng trên một nóc tòa nhà và theo dõi vụ việc. Máy bay đã nhanh chóng phóng một quả tên lửa Hellfire vào mục tiêu này khiến những kẻ khủng bố giật mình và đương nhiên vụ hành hình ngay lập tức được dừng lại”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh kể chuyện, đồng thời tiết lộ thêm rằng, vụ việc này xảy ra vào ngày 9-5.

Trong thời gian từ tháng 12-2015 đến 12-0216, không quân Anh đã tiến hành 73 vụ không kích tại Syria, tiêu diệt khoảng 120 chiến binh IS và làm bị thương 12 tên khác. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top