UAV bị bắn hạ gần căn cứ của Nga ở Syria có nguồn gốc phương Tây

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo nguồn tin từ quân đội Syria, 5 máy bay không người lái (UAV) bị bắn hạ gần căn cứ không quân Hmeimim ở Syria vào hôm 30-6 nhiều khả năng đang làm nhiệm vụ do thám.

"Sau quá trình phân tích, chúng tôi thấy rõ rằng, các bộ phận của những chiếc UAV này được làm tại các nước phương Tây. Chúng vô hình trên màn hình radar thông thường do làm bằng gỗ, nhựa và những vật liệu tổng hợp rất sáng tạo. Tuy nhiên, các UAV vẫn bị phát hiện bởi quân đội Nga”, nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, tuy nhiên, không nói rõ lực lượng nào có khả năng đứng sau vụ việc này.

ảnh 1

Hình ảnh một chiếc UAV mới bị bắn hạ gần căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria

Thiết bị dò tìm quang học của Nga đã phát hiện ra những chiếc UAV này đầu tiên. Ngoài ra, Lực lượng vệ binh quốc gia Syria (NDF), chịu trách nhiệm bảo vệ khu vực xung quanh căn cứ Hmeimim, cũng đã nhận ra chúng đều bay ở tầm thấp và tham gia bắn hạ bằng súng trường Kalashnikov.

Khả năng phòng không tại các căn cứ của Nga tại Syria tăng cường đáng kể sau  vụ tấn công bằng máy bay không người lái diễn ra vào hồi tháng 1. Quân đội Nga đã bắn hạ 7 chiếc máy bay và chiếm quyền kiểm soát của 13 chiếc máy bay khác.

Thời điểm đó, Nga cũng cho rằng, những UAV như vậy không thể được chế tạo tại Syria nếu không có sự hỗ trợ từ phía các nước có công nghệ tiên tiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top