UAE chi 40 triệu USD mua tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo đại diện lực lượng vũ trang UAE, Mohammed Al Hassani, nước này vừa kí hợp đồng trị giá 40 triệu USD nhằm mua các tên lửa chống tăng Kornet-E từ Nga tại triển lãm vũ khí quân sự IDEX 2019.

Hợp đồng này được kí tại triển lãm IDEX 2019, diễn ra từ ngày 17 đến 21-2 ở Abu Dhabi, UAE.

“Một hợp đồng đã được kí với Cục thiết kế thiết bị JSC KBP nhằm mua các hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-E”, ông Hassani nói với các phóng viên vào hôm 18-2.  

ảnh 1

UAE kí hợp đồng trị giá 40 triệu USD nhằm mua tên lửa Kornet-E của Nga

Kornet-E là loại tên lửa chống tăng hạng nặng do Nga chế tạo. Tuy từng phiên bản, tên lửa có tầm bắn đến 5.500m đến 10.000m. Nó được trang bị đầu đạn nặng 10 kg, có khả năng xuyên giáp đến 1.200 mm sau khi phá giáp phản ứng nổ. 

Kornet-E còn có thể sử dụng đầu đạn nhiệt áp để tiêu diệt đối phương ở những khu vực ẩn nấp chật hẹp, đồng thời sử dụng cho bắn hạ được trực thăng bay ở tầm thấp.

Loại vũ khí chống tăng này từng thể hiện được khả năng chiến đấu ưu việt trong xung đột vũ trang ở Syria với rất nhiều lần hạ được các xe tăng hiện đại nhất thế giới hiện nay như Leopard và T-90.

Trước đó, giám đốc của cơ quan xuất khẩu quốc phòng Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev cũng cho biết, Nga đã nhận được yêu cầu của UAE về việc hiện đại hóa hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 đang được biên chế trong lực lượng vũ trang nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top