Type 055 Trung Quốc có nhiệm vụ bảo vệ nhóm chiến đấu tàu sân bay?

0 Đặng Vũ (Theo Wantchinatimes)
ANTĐ Theo trang Sina Military Network, như tàu tuần dương tên lửa lớp Ticonderoga của Mỹ, tàu khu trục tên lửa Type 055 sẽ được triển khai nhằm bảo vệ đội chiến đấu tàu sân bay của hải quân Trung Quốc. 

Các bức ảnh về mô hình được cho là tàu Type 055 đã cho thấy, chiếc tàu được trang bị những hệ thống điện tử và hàng loạt các tính năng tích hợp nhằm tăng tính tàng hình, trong đó có cả các thiết bị can thiệp điện tử hiện đại. Với những trang bị này, Type 055 có thể được sử dụng như một nền tảng phòng không, cũng như chỉ huy và điều khiển giống với tàu tuần dương tên lửa lớp Ticonderoga của Mỹ.

ảnh 1Hình ảnh được cho là tàu Type 055 

Hệ thống chiến đấu Aegis, được thiết kế cho tàu tuần dương tên lửa lớp Ticonderoga và tàu khu trục lớp Arleigh Burke, có thể phối hợp và chỉ đạo mọi cảm biến và vũ khí nhằm chống lại các cuộc tấn công tiềm tàng từ đối phương. Tuy nhiên, tàu khu trục Arleigh Burke lại không đủ lớn để trang bị mọi thiết bị phòng không, cũng như chỉ huy và điều khiển nên hải quân Mỹ đã chọn tàu tuần dương tên lửa lớp Ticonderoga có lượng giãn nước 9.600 tấn để làm việc này.

Về phần Trung Quốc, tàu khu trục Type 055 10.000 tấn cũng nhiều khả năng được thiết kế để làm nhiệm vụ tương tự khi các tàu khu trục Type 052D quá nhỏ cho việc lắp đặt các thiết bị trên. Theo trang Sina Military Network, ngoài các tên lửa phóng từ trên không và mặt đất thì các tàu khu trục Type 055 cũng có khả năng đánh chặn các tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm. Ngoài ra, do Trung Quốc đã cải thiện được công nghệ, nên loại tàu này có thể còn đánh chặn được cả các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top