Tướng Iran: "Phiến quân dùng đạn tấn công, chúng tôi đáp trả bằng tên lửa"

0 Vũ Tú (Theo Ruptly)
ANTD.VN -Ruptly ngày 1-10 dẫn lời Chỉ huy không quân của Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tướng Amir Ali Hajizadeh nhấn mạnh, phiến quân được Mỹ ủng hộ tấn công Iran bằng đạn nên Iran đã đáp trả bằng tên lửa.

ảnh 1

Iran tấn công tên lửa đáp trả vụ khủng bố hôm 22-9

"Họ (lực lượng nổi dậy ở Syria được Mỹ và các nước Ả Rập trong khu vực ủng hộ) đã sử dụng đạn để tấn công chúng tôi, vậy nên chúng tôi đã đáp trả bằng các cuộc tấn công tên lửa", Chỉ huy không quân IRGC Amir Ali Hajizadeh nói khi nhắc đến cuộc tấn công khủng bố nhằm vào đoàn diễu binh tại Ahvaz, Iran hôm 22-9.

Theo văn phòng IRGC, 6 tên lửa đạn đạo được phóng đi đã tiêu diệt một số thủ lĩnh và những người tham gia vào cuộc tấn công Ahvaz.

Các tên lửa đạn đạo đã nhắm vào Abu Kamal, một thành phố bên sông Euphrates ở tỉnh Deir ez-Zor miền đông Syria, gần biên giới với Iraq, và tiếp theo sau là một cuộc không kích do 7 máy bay không người lái (UAV) thực hiện.

Truyền hình Iran đã phát hình ảnh những quả tên lửa được phóng đi từ thành phố Kermanshah. Chúng đã đi một quãng đường 570 km (355 dặm) trước khi chạm đến mục tiêu.

Trước đó, vào ngày 22-9, các tay súng thánh chiến đã nổ súng từ phía sau khán đài của cuộc diễu hành quân sự ở Ahvaz kỷ niệm 38 năm kết thúc chiến tranh  Iran-Iraq kéo dài 8 năm. Tổng cộng có 25 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Đây được cho là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu nhất mà Iran đã phải đối mặt trong gần một thập kỷ qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top