Tướng Iran dọa bổ sung thêm "bộ sưu tập máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ"

1 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Việc bắn hạ máy bay không người lái Mỹ là một “phản ứng tự nhiên” của Iran khi không phận nước này bị xâm phạm, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố, đồng thời cảnh báo rằng bất kỳ hành động gây hấn nào khác của Mỹ cũng sẽ được xử lý theo cách tương tự.

ảnh 1

Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn hạ

“Chúng tôi sở hữu bộ sưu tập máy bay không người lái Mỹ, đó là bằng chứng cho thấy Mỹ đã xâm phạm không phận Iran và cho thấy họ không muốn tôn trọng luật pháp quốc tế”, Chuẩn tướng Amirali Hajizadeh, người đứng đầu Lực lượng Không gian của IRGC, nói.

“Nếu việc gây hấn đó tái diễn, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các sản phẩm [quân sự] khác của Mỹ để hoàn thành bộ sưu tập này”, Chuẩn tướng Amirali Hajizadeh cảnh báo.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif cũng đã đăng các bản đồ có tọa độ chi tiết trên Twitter, nhằm chứng minh rằng máy bay không người lái của Mỹ đã xâm nhập lãnh hải Iran.

Về phần mình, Mỹ tuyên bố, máy bay không người lái của nước này ở khu vực không phận quốc tế khi bị bắn hạ. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông rút lại quyết định không kích trả đũa Iran chỉ 10 phút trước thời điểm tấn công theo dự kiến.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông không muốn xảy ra chiến tranh, nhưng nếu chiến tranh nổ ra “thì đó sẽ là cuộc chiến tranh hủy diệt chưa từng có trước đây”.

bình luận(1 bình luận)

20x20Israel

Có cho thêm Mỹ 1 triệu thùng dầu miễn phí tiền chuyên chở đến tận nước Mỹ thì Trump và bậu xậu không dám manh động tấn công ở Trung đông.Iran là nước cho Mỹ ôm hận từ 1979 đến nay chưa tởn à ?

Cùng chuyên mục
Top