Tướng Estonia: Nga đang chuẩn bị chiến tranh toàn diện chống NATO

0 Vũ Tú (Theo Daily Star)
ANTD.VN -Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Estonia, Trung tướng Riho Terrace cảnh báo, Nga đang chuẩn bị các hành động tác chiến "quy mô lớn" chống lại các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

ảnh 1

Tướng Estonia cảnh báo Nga đang chuẩn bị chiến tranh toàn diện chống NATO

"Để tôi nói rõ cho mọi người biết: Trong thời gian tiến hành cuộc tập trận mang tên 'Phương Tây - 2017' giữa Nga và Belarus, Moscow đã luyện tập nhuần nhuyễn các kịch bản chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự toàn diện, nhằm chống lại liên minh quân sự NATO tại châu Âu. Hoạt động này không chỉ nhằm chống lại các quốc gia Baltic, mà còn nhằm vào tất cả các nước trong khu vực từ Biển Bắc đến Biển Đen", tướng Riho Terrace cảnh báo, đồng thời  nhấn mạnh, quân đội Estonia đã sẵn sàng cho bất cứ tình huống và các phương án phát triển sự kiện nào, tuy nhiên, để "hành động hiệu quả" cần phải có sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang các quốc gia đồng minh.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Aleksandr Fomin cho biết, cuộc tập trận "Phương Tây - 2017" giữa Nga và Belaruss chỉ mang tính chất phòng thủ. Những cáo buộc nói cuộc tập trận này là nhằm chuẩn bị "bàn đạp quân sự" để xâm chiếm các nước khu vực Baltic (Latvia, Litva và Estonia) là hoàn toàn không đúng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận "Phương Tây- 2017" diễn ra vào tháng 9 năm ngoái có sự tham gia của 12.700 binh sĩ Nga và Belarus, triển khai tại các thao trường ở cả hai quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top