Tư lệnh Không quân Nga đến Iran giải quyết vụ S-300

0 Đức Hùng (Theo PressTV)
ANTĐ Ngày 20-10, Tư lệnh Không quân Nga đã đến Tehran bắt đầu chuyến thăm Iran 4 ngày và có các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo quân sự nước này, nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác quân sự và quốc phòng giữa hai nước.

Trong cuộc hội đàm tại Tehran, Tư lệnh Không quân Iran, Chuẩn Tướng Hassan Shahsafi, và Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev, đã thảo luận về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Iran.

Ngoài ra, cuộc hội đàm giữa tư lệnh không quân hai nước còn tập trung vào việc trao đổi thông tin về việc huấn luyện phi công và trao đổi học viên phi công giữa 2 nước.

Sau cuộc hội đàm, Phó Tư lệnh Không quân Iran, Chuẩn tướng Alireza Barkhor, cho rằng ,“Tư lệnh Không quân Iran đã bày tỏ Iran sẵn sàng huấn luyện học viên phi công của Nga” và hỗ trợ huấn luyện phi công cho học viện không quân Nga.

Cùng ngày, Tư lệnh Không quân Nga còn có cuộc gặp với Tư lệnh Căn cứ Không quân Khatam al-Anbia của Iran, Chuẩn tướng Farzad Esmaili. Sau cuộc gặp Chuẩn tướng Esmaili cho rằng Tehran và Moscow muốn tìm kiếm một giải pháp giải quyết tranh chấp liên quan đến việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 do Nga chế tạo cho nước Cộng hòa Hồi giáo này.

ảnh 1
Hệ thống phòng không S-300 của Nga


"Bộ quốc phòng Iran và Nga đang theo đuổi vụ S -300 này và đã đạt được nhiều tiến độ tốt đẹp và tích cực," Tư lệnh Farzad Esmaili cho biết.

Ông còn khẳng định rằng, hệ thống tên lửa S-300 hoàn toàn chỉ là một hệ thống phòng thủ và các lệnh trừng phạt không áp dụng cho trường hợp này.

Trong chuyến thăm này, Tư lệnh Không quân Nga sẽ còn đến thăm Trường Đại học Hàng không Shahid Sattari, Căn cứ không quân Mehrabad ở Tehran và Căn cứ không quân Shahid Babaie ở thành phố trung tâm Isfahan. Ngoài ra, ông còn có cuộc gặp với Tư Lệnh Sư đoàn Không quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Chuẩn Tướng Amirali Hajizadeh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top