Từ 2012, phi công trực thăng sẽ được đào tạo sớm

0 Theo Trần Công Thi (ĐVO)
Hòa chung không khí ngày tựu trường khối Đại học, Học viện quân sự, Trường sĩ quan Không Quân Nha Trang đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới (2012-2013).

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã tới dự và giao nhiệm vụ năm học mới.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Năm 2012 trường vẫn nhận nhiệm vụ đào tạo học viên như các năm trước. Tuy nhiên, trường sẽ có những đổi mới mạnh mẽ như: rút ngắn các chương trình lý thuyết, tăng phần thực hành; đưa thêm một số máy bay, máy tính, sử dụng nhiều giáo cụ trực quan… để học viên có điều kiện học và thực hành sát với thực tế hơn. Trường cũng đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao như: bơi, bóng đá, bóng chuyền, giã ngoại…vừa tạo không khí vui tươi phấn khởi, vừa nâng cao thể lực cho học viên".

Đặc biệt, lần đầu tiên trường được giao nhiệm vụ sẽ đào tạo phi công lái máy bay trực thăng (hạng nhẹ) ngay từ đầu.

Nếu trước đây, các phi công được đào tạo cơ bản chung, sau đó căn cứ theo nhu cầu, nhiệm vụ cụ thể mới chọn phi công để tiếp tục đào tạo chuyên sâu lái trực thăng. Việc đào tạo phi công trực thăng ngay từ đầu sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, đồng thời đáp ứng nhanh yêu cầu cho tình hình mới.

Những phi công được đào tạo lái trực thăng sẽ cung cấp cho các lực lượng như: Hải quân; Cảnh sát biển và hàng không dân sự.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại lễ khai giảng Trường sĩ quan Không quân Nha Trang:

Thiếu tướng Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.
Lãnh đạo quân chủng phát biểu tại buổi lễ.
Tham dự lễ khai giảng ngoài các lãnh đạo quân chủng, lãnh đạo nhà trường,
còn có sự tham gia của các giảng viên và học viên không quân ưu tú.
Diễn văn nghệ chào mừng năm học mới 2012-2013.
ảnh 1

Trường sĩ quan Không quân Nha Trang - Bay lên làm chủ bầu trời.

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4
ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

Máy bay huấn luyện chiến đấu L-39C đặt trong khuôn viên trường sĩ quan Không quân Nha Trang.

Năm học 2011-2012, toàn trường đã nỗ lực cả trong dạy và học đạt nhiều kết quả tốt. Trường có 100% giảng viên các khoa có trình độ đại học, 55% giảng viên có trình độ trên đại học, 2,5% có trình độ tiến sĩ. Trong giảng dạy đã có nhiều sáng kiến cải tiến như: 1 đề tài và 4 sáng kiến cấp nghành ứng dụng hiệu quả vào thực tế, hầu hết các khoa – phòng đều có nhiều sáng kiến cải tiến (17 đề tài, 03 sáng kiến cấp cơ sở), từ đó chất lượng dạy và học được nâng lên.

Quân số học tập của học viên đạt 99,6%; phân loại học tập có 95,8% đạt yêu cầu, 63,6% đạt khá giỏi, 28,1% giỏi. Ngoài ra trường còn đào tạo cho học viên Quốc tế như Lào, Camphuchia. Học viên tốt nghiệp ra trường tự tin phấn khởi nhận nhiệm vụ mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top