Trung tâm nghiên cứu Syria bị Israel phá hủy

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Các hình ảnh vệ tinh mới được công bố hôm 15-1-2018 cho thấy, những thiệt hại do các cuộc tấn công của Israel nhằm vào trung tâm nghiên cứu Jomrayah gần Damascus cách đây không lâu.

ảnh 1

Hình ảnh Trung tâm Jomrayah của Syria trước khi bị Israel tấn công

Theo nguồn tin, cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel đã phá hủy một trong các kho lưu trữ của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Jomrayah, gần thủ đô Damascus.

Rất may, lực lượng phòng không tên lửa Syria đã phát hiện và bắn rơi một số tên lửa trong vụ tấn công của Israel, do vậy toàn bộ Trung tâm đã không bị phá hủy hoàn toàn, mà chỉ có một trong các kho lưu trữ bị ảnh hưởng.

ảnh 2

Hình ảnh Trung tâm Jomrayah của Syria sau khi bị Israel tấn công

Chính quyền Israel cũng đã xác nhận các máy bay của quân đội Israel đã tấn công Trung tâm Nghiên cứu Khoa học của Syria, được cho là có liên quan đến chương trình vũ khí hoá học của Tổng thống Al-Assad.

Những cuộc tấn công kiểu này của Israel không phải là mới, đặc biệt từ khi cuộc nội chiến tại Syria bùng phát năm 2011.

Trên thực tế, Damascus và Tel Aviv vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ năm 1948. Israel chiếm cao nguyên Golan của Syria sau cuộc chiến năm 1967, và duy trì quyền kiểm soát một phần khu vực này cho tới nay. Đến năm 1974, hai nước ký hiệp ước đình chiến sau cuộc chiến Yom Kippur nổ ra trước đó một năm. Biên giới Syria - Israel trở nên yên bình kể từ đó, nhưng cuộc nội chiến Syria đã đẩy quan hệ hai nước về mức căng thẳng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top