Trung Quốc xây dựng căn cứ huấn luyện quân sự tại Afghanistan?

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Trung Quốc được cho là đã bắt đầu xây dựng một trại huấn luyện tại Hành lang Wakhan của Afghanistan, một dải đất hẹp chia tách Tajikistan và Pakistan, trong nỗ lực cải thiện các nỗ lực chống khủng bố ở Afghanistan.

ảnh 1

Binh sĩ Trung Quốc trong một cuộc diễn tập tại căn cứ ở Djibouti 

Các nguồn tin hiểu rõ vụ việc nói với tờ South China Morning Post rằng khi căn cứ này hoàn thành, Bắc Kinh sẽ cử đến hàng trăm binh sĩ, tương đương ít nhất một tiểu đoàn. "Một tiểu đoàn có thể bao gồm hơn 500 binh sĩ", theo South China Morning Post.

“Việc xây dựng căn cứ đã bắt đầu, và Trung Quốc sẽ cử ít nhất một tiểu đoàn, cùng với vũ khí và trang thiết bị, đồn trú ở đó và cung cấp huấn luyện cho đối tác Afghanistan”, nguồn tin cho biết.

Quan chức này sau đó lưu ý rằng ngày hoàn thành căn cứ chưa được xác định và cơ sở này có thể sẽ có vai trò hơi khác so với căn cứ quân sự hải ngoại đầu tiên của Bắc Kinh tại quốc gia Djibouti ở Đông Phi.

Song Zhongping, một nhà phân tích quân sự tại Hồng Kông, cho rằng, căn cứ mới có thể được sử dụng như một cơ sở huấn luyện để giúp “tăng cường hợp tác chống khủng bố và trao đổi quân sự giữa Bắc Kinh và Kabul”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top