Trung Quốc triển khai nhiều binh lính, xe bọc thép đến biên giới Myanmar

0 Đặng Vũ (Theo Defense Blog)
ANTD.VN - Theo trang Defence Blog, quân đội Trung Quốc đã triển khai khoảng 700 lính, cùng nhiều xe bọc thép và hệ thống phòng không đến biên giới sau khi có giao tranh xảy ra ở Myanmar. 

Người dân địa phương đã chụp lại được các bức ảnh cho thấy, nhiều hàng xe quân sự bao gồm xe bọc thép chở quân, xe cứu hộ và xe xây dựng đã nối đuôi nhau tiến đến gần biên giới Myanmar.

Đây được cho là hành động nhằm đảm bảo an ninh khu vực sau khi vào hồi tuần trước một số nhóm vũ trang đồng loạt tấn công chốt an ninh ở các thị trấn biên giới Muse và Kutkai ở bang Shan của Myanmar.

ảnh 1

ảnh 2

Trung Quốc quyết đảm bảo an ninh gần biên giới trước những bất ổn ở Myanmar

Bang Shan là một khu vực bất ổn từ lâu do các cuộc nổi dậy của phiến quân chống chính phủ Myanmar. Cuộc giao tranh đã làm 2 dân thường ở Myanmar thiệt mạng và hàng nghìn người dân chạy sang Trung Quốc tạm thời lánh nạn.

Người dân địa phương cho biết, có quả bom còn đi lạc sang biên giới Trung Quốc và một số dân thường Myanmar bị thương đã được chuyển đến bệnh viện của Trung Quốc để cấp cứu.

Vào hôm 21-11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã ra thông cáo kêu gọi các bên xung đột ở Myanmar kiềm chế cùng khẳng định rằng, họ sẽ đảm bảo an toàn cho công dân sống dọc biên giới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top