Trung Quốc triển khai máy bay ném bom H-6K đến thi đấu ở Nga

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Không quân Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ gửi các máy bay ném bom H-6K đến tham gia Hội thi quân đội quốc tế (International Army Games) ở Nga vào cuối tháng 7 này.

Những chiếc máy bay của Trung Quốc xuất hiện tại hội thi này bao gồm chiến đấu cơ J-10A, JH-7A, máy bay ném bom H-6K và máy bay vận tải quân sự Il-76, Y-9.

Theo đại diện không quân Trung Quốc, sự kiện này là lần đầu tiên máy bay ném bom H-6K và vận tải cơ Y-9 được tranh tài ở một hội thi bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

“Tham gia vào hội thi quân sự quốc tế là một cách hiệu quả để cải thiện năng lực chiến đấu trong điều kiện thực tế. Binh lính sẽ tăng cường được các bài huấn luyện nhằm cải thiện khả năng bảo vệ chủ quyền quốc gia”, Tân hoa xã dẫn thông cáo của không quân Trung Quốc cho hay.

ảnh 1

Máy bay ném bom H-6K sẽ tham gia vào hội thi quân sự được tổ chức ở Nga

Trung Quốc cùng 32 quốc gia khác sẽ tranh tài ở 26 môn thi trong khuôn khổ hội thi diễn ra ở nhiều cơ sở diễn tập trên khắp nước Nga.

Hội thi này sẽ bắt đầu khai mạc từ ngày 28-7-2018. Đây là sự kiện được Nga tổ chức hàng năm và mời đội thi từ nhiều nước khác nhau, tuy nhiên, không có quốc gia phương Tây nào đồng ý tham dự. Năm 2017, Trung Quốc về thứ 2 sau Nga và trước Kazakhstan.

H-6K là máy bay ném bom chiến lược được Trung Quốc cải tiến từ mẫu Tupolev Tu-16 của Liên-xô. Bắc Kinh thường sử dụng rất nhiều mẫu máy bay ném bom này trong các bài tập trận gần Nhật Bản và Đài Loan.

bình luận(1 bình luận)

20x20Chính

Tham gia thi ở Nga, Trung Quốc có cửa đoạt thứ hạng cao. Nhiều máy bay của trung Quốc hiện nay được đánh giá là không hề kém của Nga.

Cùng chuyên mục
Top