Trung Quốc thử thành công vũ khí tấn công siêu thanh Wu-14

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công lần thứ 6 vũ khí tấn công siêu thanh Wu-14, được thiết kế nhằm vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

“Wu-14 là một phương tiện có khả năng lướt đi với tốc độ cực cao, nhằm xuyên thủng hàng phòng ngự tên lửa nhiều lớp của Mỹ”, chuyên gia Bill Gertz của tạp chí Washington Free Beacon cho hay.
ảnh 1Vũ khí Wu-14 của Trung Quốc sẽ được lên không trung bằng một tên lửa đạn đạo

Wu-14 được phóng từ trung tâm thử nghiệm tên lửa Wuzhai ở tỉnh miền trung Shanxi, Trung Quốc. Nó được phóng lên không trung bằng một tên lửa đạn đạo, sau đó tách khỏi tên lửa này và hướng về mục tiêu cách đó hàng nghìn km ở miền tây Trung Quốc, trang Washington Free Beacon cho hay.

“Đường bay của Wu-14 đã được theo dõi bởi tình báo Mỹ và nó đã di chuyển với tốc độ lên đến Mach 5, tức là nhanh gấp 5 lần âm thanh”, ông Gertz cho biết.

Đầu đạn của Wu-14 sẽ được mang lên khu vực ranh giới giữa bầu khí quyển trái đất và không gian bên ngoài vũ trụ, cách khoảng 100km so với mặt đất, bằng một tên lửa đạn đạo. Loại vũ khí thử nghiệm này, có khả năng tiếp cận mục tiêu bằng công nghệ lượn tương đối phẳng, làm giảm khả năng bị phát hiện. Việc sản xuất hàng loạt hệ thống phóng như vậy cũng sẽ gia tăng tầm bắn của các tên lửa đạn đạo liên lục địa hiện tại của Trung Quốc lên 1/3 lần.

Loại vũ khí công nghệ cao này có thể bay với tốc độ gấp 10 lần tốc độ âm thanh, tương đương hơn 12.000 km/giờ. Hiện vẫn chưa rõ nó sẽ được trang bị đầu đạn hạt nhân hay thông thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top