Trung Quốc thử nghiệm thủy phi cơ lớn nhất thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Thủy phi cơ lớn nhất thế giới, AG600 do Trung Quốc sản xuất vừa thực hiện thành công bài thử nghiệm chạy trên mặt đất.

Bài thử nghiệm chạy trên mặt đấy được tiến hành tại thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông. Trong bài thử nghiệm này, hệ thống phanh và khả năng đi theo đường thẳng của máy bay sẽ được đánh giá.

Đoạn video ghi lại quá trình thử nghiệm cho thấy AG600 đã quay 180 độ trên đường băng và dường như mọi hệ thống đều làm việc hiệu quả.

ảnh 1

Trước đó, có thông tin cho biết, AG600 cũng đã vượt qua bài thử nghiệm về động cơ và chuẩn bị có chuyến bay thử đầu tiên từ mặt đất vào nửa đầu năm nay, trong khi thử nghiệm cất cánh từ mặt nước là vào nửa năm sau 2017.

Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã dành gần 8 năm để phát triển ra AG600. Nhiệm vụ hàng đầu của nó là cứu hộ và chống cháy rừng. AVIC có thể đã được đặt hàng sản xuất 17 chiếc AG600, tuy nhiên giá bán chưa được tiết lộ. 

Chiếc máy bay có chiều dài 37m, sải cánh 38,8m và kích cỡ gần ngang bằng một máy bay Boeing 737. Nó có trọng lượng cất cánh tối đa 53.5 tấn, hút được 12 tấn nước chỉ trong vòng 20 giây và điều khiển bởi tổ lái của AG600 gồm 3 người. 

Video Trung Quốc thử nghiệm AG600 chạy trên mặt đất:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top