Trung Quốc tăng cường không lực gần biên giới với Ấn Độ

0 Đặng Vũ (Theo Defense News)
ANTD.VN - Theo Thời báo Hoàn cầu, Trung Quốc đang nâng cấp khả năng phòng không ở quân khu phía Tây nhằm đề phòng bất kì sự đối đầu nào có thể xảy ra với Ấn Độ.

Quân đội Trung Quốc mới đây đã đăng tải những bức ảnh cho thấy các máy bay chiến đấu J-10 và J-11 bay qua vùng đồng bằng Tây Tạng phía tây nước này trong kì nghỉ Tết nguyên đán.

Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở Tây Tạng không phải là điều lạ, tuy nhiên, rất ít khi ảnh về các bài diễn tập này được đăng tải công khai.

Ngoài ra, ngay sau khi những bức ảnh này xuất hiện trên mạng, Thời báo Hoàn cầu, hãng tin chịu sự quản lí của chính phủ Trung Quốc, cũng cho biết, hành động này nhằm đề phòng một cuộc xung đột nổ ra với Ấn Độ.

ảnh 1

Trung Quốc cho thấy sự chú ý tới khu vực biên giới với Ấn Độ

Những máy bay này trực thuộc không quân của quân khu phía Tây, lực lượng mới đây cũng đã biên chế thêm tiêm kích tàng hình thế hệ 5 J-20. Quân khu này có nhiệm vụ canh giữ vùng lãnh thổ chủ yếu là đồi núi tiếp giáp với Ấn Độ.

Sau sự kiện đối đầu ở khu vực biên giới Doklam kéo dài 73 ngày trong năm 2017, đầu năm 2018, lại có tin Trung Quốc và Ấn Độ lại xảy ra xung đột ngắn ở bang Arunachal Pradesh vì vấn đề chủ quyền.

Theo trang NDTV, trên thực tế, Ấn Độ đang có lợi thế về không chiến nếu nổ ra chiến tranh biên giới do số lượng căn cứ quân sự đặt gần biên giới của nước này lớn hơn nhiều so với Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top