Trung Quốc sẵn sàng đưa tàu sân bay Liêu Ninh trực chiến

0 Mai Phương (Theo Ibtimes)
ANTD.VN - Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, được cho là đã sẵn sàng để đưa vào trực chiến, bất chấp những tuyên bố trước đó của Bắc Kinh rằng, tàu sân bay này sẽchỉ nhằm mục đích thử nghiệm và huấn luyện.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu J-15 trên boong tàu sân bay Liêu Ninh

Theo truyền thông địa phương, tàu sân bay Liêu Ninh đã rời xưởng đóng tàu ở Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, để bắt đầu nhiệm vụ huấn luyện mới.

Trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn cầu ngày 14-11, Chính ủy của tàu Liêu Ninh, Đại tá Hải quân Lý Đông Hữu xác nhận, tàu của ông “luôn sẵn sàng chiến đấu chống lại kẻ thù”.

Tàu này có tên ban đầu là Varyag. Năm 1998, một công ty Trung Quốc mua lại thân tàu không hoàn chỉnh từ Ukraine, và đến năm 2013, tàu này được đưa vào hoạt động trong lực lượng Hải quân Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông Lý Đông Hữu cho rằng, “Trung Quốc vẫn tụt hậu so với Mỹ về mặt công nghệ và năng lực thực hiện các nhiệm vụ”.

Trung Quốc chưa từng đề cập một cách cụ thể việc nước này có ý định sử dụng tàu Liêu Ninh như thế nào. Hiện Trung Quốc đang đóng tàu sân bay thứ 2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top