Trung Quốc phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm JL-3

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Theo trang Defence Blog, hải quân Trung Quốc vừa thử nghiệm thế hệ tiếp theo của tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm vào hôm 2-6.

Một vài hãng truyền thông cho biết, hải quân Trung Quốc đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, được cho là mang tên JL-3, từ vịnh Bohai, gần bán đảo Shandong vào lúc 4h28’ (giờ địa phương) ngày 2-6.

Cuộc thử nghiệm này được nhìn thấy bởi rất nhiều ngư dân và nhân chứng khác. Tuy nhiên, hải quân Trung Quốc chưa xác nhận đây là một cuộc thử nghiệm thành công hay không.

ảnh 1

Hình ảnh về vụ thử nghiệm tên lửa JL-3 được người dân Trung Quốc ghi lại

JL-3 là thế hệ tên lửa phóng tử tàu ngầm thế hệ 3 của hải quân Trung Quốc. Nó sử dụng nhiên liệu rắn và có tầm bắn lên tới 14.000km, đồng thời trang bị được 10 đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập.

Trước đó, Cơ quan an ninh hàng hải tỉnh Liêu Ninh đã đưa ra cảnh báo hoạt động của tàu thuyền và máy bay gần khu vực ở vịnh Bohai để cho quân đội tập trận trong ngày 2-6.

Có rất ít thông tin về JL-3, tuy nhiên, theo trang Jane’s Missiles & Rockets, JL-3 được thiết kế để trang bị cho tàu ngầm năng lượng hạt nhân Type 96, trong đó chiếc đầu tiên sẽ gia nhập hải quân Trung Quốc vào cuối những năm 2020.

Dòng tên lửa JL hay còn gọi là “Sóng lớn” là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa được thiết kế cho tàu ngầm của Trung Quốc, nằm trong chiến lược mở rộng năng lực răn đe hạt nhân của nước này từ đất liền sang biển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top