Trung Quốc mời chào các nước Trung Đông mua xe tăng VT4

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Tập đoàn quân sự NORINCO của Trung Quốc vừa tuyên bố kế hoạch tiếp thị mẫu xe tăng chiến đấu VT4 ra thị trường quốc tế, mà mục tiêu đầu tiên là Trung Đông.

NORINCO mong chờ VT4 sẽ thu hút được nhiều nhà nhập khẩu từ Trung Đông và hiện giờ mẫu xe tăng này đang được trưng bày ở triển lãm IDEX2017 tại Abu Dhabi. Sự kiện này sẽ diễn ra từ 19 đến 23-2 và luôn được coi là triển lãm quân sự quan trọng nhất khu vực Trung Đông.

VT4 còn có tên gọi là MBT-3000 ở thị trường nội địa Trung Quốc. Nó có trọng lượng 54 tấn, kíp chiến đấu chỉ có 3 người và được trang bị động cơ diesel turbo tăng áp có công suất 1.300 mã lực, với tốc độ di chuyển tối đa là 68km/h.

ảnh 1

Xe tăng chiến đấu VT4 của Trung Quốc

VT4 có thể lội ở hào nước sâu 2,7m, leo dốc ở góc 60 độ và vượt qua vật cản cao 1,2m. Vũ khí chính của VT4 là 1 pháo nòng trơn 125mm, với hệ thống nạp đạn tự động. Xe tăng cũng có khả năng phóng tên lửa chống tăng dẫn đường qua nòng pháo chính. Ngoài ra nó còn được tích hợp sẵn 1 tổ hợp vũ khí tự động với súng máy QJC-88 12.7mm cùng 1 súng máy đồng trục Type-80 7.62mm.  

Theo các chuyên gia quân sự, Trung Quốc đang rất quan tâm đến thị trường vũ khí Trung Đông do đây là khu vực hay xảy ra chiến tranh nên chứa nhu cầu lớn. Ngân sách quốc phòng của những nước này cũng thích hợp để mua các loại vũ khí giá rẻ của Trung Quốc hơn là những loại hiện đại từ Nga và Mỹ nhưng giá quá đắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top