Trung Quốc khóa chặt biển Hoàng Hải để tập trận

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bắc Kinh vừa tuyên bố các tàu thương mại nên hạn chế hoạt động xung quanh một khu vực rộng lớn trên biển Hoàng Hải để hải quân nước này tập trận.

Theo tuyên bố của quân đội Trung Quốc, cuộc “tập trận quy mô lớn” sẽ diễn ra từ ngày 5-8 đến 8-8. Khu vực được khoanh vùng nằm gần bờ biển Triều Tiên và giống khu vực từng được cảnh báo cho cuộc tập trận của Trung Quốc hồi cuối tháng 7.

Không rõ Trung Quốc sẽ triển khai bao nhiêu khí tài quân sự và các nội dung của cuộc tập trận này là gì.

ảnh 1

Khu vực phía Trung Quốc tuyên bố hạn chế giao thông của các tàu thương mại

Cuộc tập trận hải quân của Trung Quốc diễn ra đúng thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu đang gặp nhau trong một diễn đàn tổ chức Manila, Philippines. Cuộc họp của 3 nhà ngoại giao hàng đầu sẽ bàn luận về những vấn đề nóng hổi như thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc hay việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

Trung Quốc đã biên chế tổng cộng 18 tàu chiến trong năm nay. Mặc dù nước này chỉ đang vận hành một tàu sân bay duy nhất, nhưng chiếc tàu sân bay thứ 2 tự đóng nội địa đã sắp hoàn thành.

Theo nhiều nhà phân tích khu vực, thời gian và địa điểm của cuộc tập trận mới diễn ra của Trung Quốc là động thái phô diễn sức mạnh chứ ít liên quan đến diễn tập hay thử nghiệm vũ khí mới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top