Trung Quốc 'gay gắt' vì Ấn Độ triển khai tên lửa BrahMos gần biên giới

0 Thảo Chi (Theo Reuters)
ANTD.VN - Sau khi Ấn Độ triển khai các tên lửa siêu thanh BrahMos ở khu vực gần biên giới với Trung Quốc, lực lượng Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa (PLA) đã có những phản ứng gay gắt.

ảnh 1

Tên lửa siêu thanh BrahMos của Ấn Độ

Vào đầu tháng 8, New Delhi đã quyết định đưa các tên lửa BrahMos tới đặt ở bang Arunachal Pradesh giáp Trung Quốc, nhằm đảm bảo khả năng tự vệ và sẵn sàng chiến đấu.

Trước động thái đó, PLA Daily (cơ quan ngôn luận của PLA) đã có những phản ứng gay gắt, khi cho rằng Bắc Kinh sẽ phải chuẩn bị phương án đáp trả, từ đó gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho tình hình trong khu vực.

Theo PLA Daily, những tên lửa BrahMos đó “vượt qua nhu cầu tự vệ” của Ấn Độ, và đặt các tỉnh Tây Tạng, Vân Nam của Trung Quốc vào tình thế nguy hiểm.

Do vậy, PLA Daily cáo buộc New Delhi có ý định đối đầu với họ, đặc biệt là sau những chương trình triển khai máy bay chiến đấu SU-30MKI và máy bay không người lái ở khu vực biên giới, ngoài tên lửa nói trên.

Trong khi đó, phía Ấn Độ cho rằng việc họ đưa các tên lửa BrahMos tới biên giới là cần thiết, vì Bắc Kinh gần đây đã thể hiện những “âm mưu” khôn lường khi tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng gồm sân bay, cao tốc và đường sắt ở Tây Tạng và Tân Cương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top