Trung Quốc đưa tàu chiến đến Ấn Độ Dương tham gia duyệt binh

0 Đức Sơn (Theo BBC)

ANTĐ Ngày 4-2-2016, Ấn Độ tổ chức nghi thức duyệt binh quốc tế trên biển, có tàu chiến hải quân đến từ 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có tàu chiến của Hải quân Trung Quốc tập trung tại bờ biển phía đông Ấn Độ để tham gia nghi thức này. 

ảnh 1Tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ cũng tham gia lễ duyệt binh này

 

Đây là lần thứ 2 Hải quân Ấn Độ tổ chức nghi thức duyệt binh quốc tế trên biển. Ông R. K. Dhowan – Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ - người chủ trì cuộc duyệt binh cho biết, hoạt động duyệt binh tàu chiến quốc tế trên biển là nhằm tăng cường hợp tác hải quân; đảm bảo an ninh, ổn định và an toàn hải dương. Đây là trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

“Tất cả các tàu thuyền của các nước tập trung tại đây đều vì hợp tác lẫn nhau; tìm kiếm biện pháp để cùng nhau hợp tác, làm cho an ninh khu vực biển trên toàn cầu bền vững hơn”, Tham mưu trưởng của Hải quân Ấn Độ nhấn mạnh.

Ấn Độ Dương là khu vực biển quan trọng của thế giới, có 66% dầu khí, 50% container và 33% hàng hóa của toàn cầu đi qua khu vực biển này, do đó nếu khu vực biển này gặp trở ngại trong vấn đề vận chuyển hàng hóa và dầu khí thì nó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của khu vực, mà còn ảnh hưởng đến cả nền kinh tế toàn cầu.

Là khu vực biển quan trọng, nên rất nhiều quốc gia trên thế giới muốn gây ảnh hưởng đến khu vực biển này. Trung Quốc cũng đang tăng cường sự ảnh hưởng của mình tại đây, lần duyệt binh này, Bắc Kinh cũng đã gửi tàu chiến đến tham gia buổi lễ quan trọng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top