Trung Quốc đóng cửa tất cả các kênh truyền hình cáp Hàn Quốc vì THAAD

0 Đức Huy (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Ngày 12-4, một số phương tiện truyền thông đưa tin, Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các kênh truyền hình cáp của Hàn Quốc tại nước này nhằm đáp trả kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa giai đoạn cuối THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc.

Nguồn tin Hàn Quốc cho biết, do vấn đề THAAD, chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa các kênh truyền hình cáp chuyên đưa tin và kịch của Hàn Quốc tại thị xã Diên Cát, tỉnh Cát Lâm.

“Dân thường Trung Quốc khó có thể chịu được mức phí thuê bao 288 USD mỗi năm. Nếu chi phí rẻ, chúng tôi có thể theo dõi các chương trình từ Hàn Quốc qua các kênh này”, nguồn tin nói và cho biết thêm rằng, các kênh truyền hình này đã bị đóng cửa gần một tháng, nhưng chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ được phát sóng trở lại.

ảnh 1

Hai bệ phóng THAAD đã được Mỹ đưa đến Hàn Quốc hôm 7-3

Việc đóng cửa các kênh truyền hình cáp này khiến cư dân tại khu vực này phải nhốn nháo tìm mua và lắp đặt ăng-ten vệ tinh để xem các chương trình Hàn Quốc mặc dù chi phí lắp đặt cao hơn nhiều.

Đối với khán giả Trung Quốc, các đài truyền hình Hàn Quốc cung cấp cho họ các chương trình và kịch thú vị cũng như đưa tin thời sự khách quan về tình hình thế giới đúng như nó diễn ra nên có lượng khán giả lớn hơn.

Trung Quốc đã kịch liệt phản đối kế hoạch triển khai THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc vì cho rằng việc này có thể làm xói mòn lợi ích an ninh của họ và cân bằng chiến lược trong khu vực, đồng thời đã tăng cường các biện pháp đáp trả Hàn Quốc, như ngăn chặn du khách tới thăm Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top