Trung Quốc điều máy bay ném bom H-6K đến gần không phận Đài Loan

0 Đặng Vũ (Theo Wantchinatimes)
ANTĐ  Trung Quốc vừa quyết định triển khai máy bay ném bom tấn công tầm xa H-6K đến quân khu Nam Kinh ở duyên phải phía đông nam đất nước, tiếp giáp với không phận Đài Loan, hãng tin trung ương Đài Loan cho hay.

Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã hoàn thành bài diễn tập tầm xa đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương với máy bay ném bom H-6K vào tháng trước. Bất chấp mở rộng hợp tác kinh tế giữa Bắc Kinh và Đài Loan kể từ khi ông Mã Anh Cửu lên giữ chức Tổng thống Đài Loan từ năm 2008, Trung Quốc vẫn bổ sung các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 vào các đơn vị không quân đóng tại quân khu Nam Kinh, vốn bao gồm các tỉnh An Huy, Giang Tô, Chiết Giang, Giang Tây và Phúc Kiến.
ảnh 1Máy bay ném bom tầm xa H-6K

Tạp chí Kanwa Defense Review cho biết hiện nay PLA đang có 3 phi đội máy bay ném bom tầm xa H-6K. Trong số đó, phi đội số 10 đóng tại căn cứ không quân An Khánh ở tỉnh An Huy được cho là đơn vị có các máy bay ném bom H-6K sớm nhất. Quá trình tăng cường sức mạnh cho căn cứ An Khánh bắt đầu từ năm 2013 và đây hiện vẫn là nơi duy nhất có sân bay với hầm chứa đạn và tên lửa nằm dưới lòng đất.

Căn cứ An Khánh nằm cách Đài Loan 700km và cách Okinawa của Nhật Bản 1.100km. Với bán kính chiến đấu 3.500km, máy bay ném bom H-6K được triển khai đến quân khu Nam Kinh có thể tấn công được cả Đài Loan lẫn Okinawa nếu xảy ra chiến tranh ở eo biển Đài Loan và biển Hoa Đông. Máy bay này cũng thể khai hoả các tên lửa hành trình CJ-10 với tầm tấn công trong khoảng từ 1.500 đến 2.000km.

Trung Quốc hiện cũng đang phát triển một loại ném bom chiến lược mới có tầm hoạt động 12.070km nhằm thay thế các máy bay H-6K trong tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top