Trung Quốc điều hệ thống phòng không HQ-9 tới sát Ấn Độ

0 Mai Phương (Theo Wantchinatimes)
ANTĐ Nhằm chuẩn bị cho khả năng xảy ra xung đột tiềm tàng với Ấn Độ, quân đội Trung Quốc đã triển khai hệ thống phòng không HQ-9 tới căn cứ không quân Hetian, cách khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý chỉ 260 km. Đây là thông tin được đăng tải trên Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc hôm 3-7. 

ảnh 1Hệ thống phòng không HQ-9 của Trung Quốc

Tạp chí quốc phòng Kanwa xuất bản bằng tiếng Trung có trụ sở ở Canada cho biết, các xe radar của hệ thống phòng không HQ-9 đã xuất hiện tại căn cứ Hetian, ở phía nam khu tự trị Tân Cương, tây bắc Trung Quốc thời gian gần đây.

Tạp chí Kanwa nhận định, động thái trên của quân đội Trung Quốc nhằm bảo vệ biên giới phía tây nước này trước cuộc tấn công tiềm tàng từ Không quân Ấn Độ.

Căn cứ Hetian là đại bản doanh của Sư đoàn số 37 của Không quân Trung Quốc. Từ đây, các máy bay ném bom JH-7A của đơn vị có thể thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Ấn Độ.

Tạp chí Kanwa cũng cho biết, hồi cuối tháng 6, Không quân Trung Quốc đã quyết định điều chuyển một lữ đoàn phòng không từ Quân khu Quảng Châu tới sa mạc Gobi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top