Trung Quốc đang quảng bá trang bị vũ khí của mình ra thế giới

0 Đức Sơn (Theo UPI)
ANTĐ Năm 2014, Trung Quốc đã tuyên truyền một cách rầm rộ trang bị vũ khí mới, nhằm mục đích tăng cường quảng bá sản phẩm quốc phòng của mình ra với thế giới.

ảnh 1Máy bay vận tải chiến lược Y-20 của Trung Quốc

 

Những vũ khí trang bị được quảng bá trong năm 2014 bao gồm cả trang bị vũ khí hải-lục-không quân, trong đó có máy bay chiến đấu tàng hình, tàu khu trục, xe tăng Type mới và tên lửa chống hạm.

Báo chí Trung Quốc cũng không ngừng đưa tin về Bộ quốc phòng nước này đã có hàng loạt chương trình thay thế và nâng cấp trang bị vũ khí quốc phòng, nên đã thu được sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này. Về độ minh bạch trong lĩnh vực quân sự, theo họ cũng đã được nâng lên.

Trong năm 2014, lần đầu tiên Trung Quốc mời một quan chức quân sự nước ngoài - bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Chuck Hagel lên thăm quan con tàu sân bay duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của họ – hàng không mẫu hạm “Liêu Ninh”. Đây quả là một động thái hiếm gặp.

 
ảnh 2

Máy bay J-31 sản xuất để cạnh tranh với F-35 của Mỹ

 

Nguồn tin cho biết thêm, hiện nay, Trung Quốc đã trở thành một trong 5 quốc gia xuất khẩu trang bị vũ khí quân sự lớn nhất Thế giới, thực lực hải quân nước này cũng ngày một tăng cường, ngày một thách thức lợi ích chiến lược của Mỹ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và gây ra quan ngại cho các nước xung quanh khu vực biển Đông.

Trong một năm trở lại đây, hải quân Trung Quốc đã trang bị nhiều tàu chiến mới bao gồm tàu khu trục tên lửa, tàu hộ vệ và tàu quét lôi. Còn xét đến những năm gần đây, số lượng tàu chiến Type mới được biên chế hàng năm cho hải quân Trung Quốc đã vượt qua Mỹ, vươn lên vị trí đứng đầu.

ảnh 3Tăng chủ lực kiểu 99 của Trung Quốc

Cùng với đó, không quân Trung Quốc lần đầu tiên đã trình làng máy bay vận tải chiến lược Y-20 và máy bay chiến đấu tàng hình J-31 tại triển lãm hàng không vũ trụ Chu Hải.
Không chỉ có J-31, nước này còn loan tin cho biết một loại máy bay chiến đấu khác cũng có khả năng tàng hình, đó là J-20, dự kiến sẽ hoàn tất khả năng tác chiến vào năm 2017.

Ngoài ra, vũ khí trang bị mới khác được Trung Quốc công bố trong năm 2014 còn có xe tăng chủ lực kiểu 99 lớp cải tiến, tên lửa chống hạm YJ-12 và YJ-100.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top