Trung Quốc chỉ huy tập trận chống khủng bố đa quốc gia ở vùng Nội Mông

0 Đặng Vũ (Theo WantChinaTimes)
ANTĐ Trung Quốc sẽ chỉ huy cuộc tập trận chống khủng bố đa quốc gia, sắp diễn ra ở căn cứ huấn luyện Zhurihe, miền bắc Trung Quốc, hãng tin Duowei News cho biết.

Cuộc tập trận có tên “Sứ mệnh hoà bình – 2014” sẽ diễn ra từ 24/8 đến 29/8 ở Zhurihe, căn cứ huấn luyện lớn và hiện đại nhất của Trung Quốc, đóng tại Khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này. Các nước tham gia vào cuộc diễn tập sẽ bao gồm Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan, tất cả đều là thành viên của tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), một liên minh kinh tế và quân sự thành lập năm 2001.

ảnh 1
7.000 nhân sự từ 5 nước sẽ tham gia vào cuộc tập trận này


Khoảng 7.000 nhân sự sẽ tham gia vào cuộc tập trận chống khủng bố này, với quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) làm chỉ huy chính, theo tờ báo Hồng Kông, Ming Pao.

Nga sẽ triển khai khoảng 900 binh lính, cùng các máy bay Su-25 và trực thăng Mi-8, trong khi các máy bay vận tải quân sự II-76 và Tu-154 sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển binh sĩ và các thiết bị quân sự. Trong khi đó, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan cũng gửi các đơn vị quân đội đặc biệt đến sự kiện lần này.

ảnh 2

Liu Zhenli, chỉ huy quân đội PLA, cho biết bài diễn tập sẽ giống với điều kiện chiến đấu thực tế với những mục tiêu ẩn và kế hoạch chiến đấu trong các địa hình khác nhau.

Theo đại diện quân đội Trung Quốc, tổ chức Hợp tác Thượng Hải mang đến cho mỗi quốc gia ích chiến lược thông qua việc tham gia tập trận, và đề phòng cho những mối đe doạ khủng bố tương lai. Cuộc tập trận sẽ nâng cao khả năng phối hợp hành động chống khủng bố giữa các nước trong liên minh và tăng cường thông tin tình báo nhằm đảm bảo ổn định trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top