Trúng không kích và pháo kích của Syria, đoàn xe IS bốc cháy dữ dội

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 16-8, quân đội Syria đã phá hủy đoàn xe quân sự của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), khi những chiếc xe này đang di chuyển từ thị trấn Humeimeh, phía Đông Homs tới sa mạc Badiyeh ở Deir Ezzor.

ảnh 1

Trúng không kích và pháo kích của quân đội Syria, đoàn xe IS bốc cháy dữ dội

Theo hãng tin Fars (Iran), các đơn vị pháo binh và không quân Syria hôm 16-8 đã tấn công và phá hủy đoàn xe quân sự, gồm 6 chiếc của IS, khi chúng đang di chuyển từ thị trấn Humeimeh, phía Đông Homs tới sa mạc Badiyeh ở Deir Ezzor. Ngoài ra, nhiều phiến quân cũng bỏ mạng trong vụ oanh kích này.

Cùng ngày, lực lượng chính phủ Damascus nã pháo dồn dập vào căn cứ của nhóm khủng bố ở phía đông Jubb al-Jarrah, tiêu diệt một số lượng lớn tay súng thánh chiến, và phá hủy 2 xe quân sự của chúng.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 30-7, lực lượng không quân Nga đã không kích trúng đoàn xe dài chở nhiên liệu của tổ chức khủng bố IS, khi chúng đang di chuyển gần thị trấn chiến lược Uqayrbat, trên vùng nông thôn, phía đông tỉnh Hama của Syria, để đến căn cứ của chúng. Toàn bộ phương tiện vận chuyển này đều bị phá hủy hoàn toàn.

Chỉ trước đó hai ngày, vào ngày 28-6, các chiến đấu cơ Syria đã phát hiện và đập tan 4 chiếc xe bán tải chở các tay súng IS cùng vũ khí trang bị đang chạy qua giao lộ Huayjah, gần ranh giới phía bắc sân bay quân sự Deir Ezzor.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top