'Trùm tập kích' Houthi Zilzal-1 nã đạn căn cứ Liên minh Ả Rập Saudi miền đông Sanaa Yemen

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Ngày 21-2-2019, tên lửa "trùm tập kích" tầm trung Zilzal-1 phá hủy căn cứ quân sự do Liên minh Ả Rập Saudi (SC) hậu thuẫn ở miền đông Sanaa. Động thái được cho là hành động trả đũa cuộc không kích của SC ngày 20-2 nhằm vào căn cứ Houthi để bảo vệ biên giới với Yemen tại tỉnh Hajjah, Yemen.
Trước đó, ngày 20-2, Liên minh Ả Rập mở cuộc tấn công căn cứ lực lượng Houthi đang kiểm soát dọc biên giới Yemen thuộc tỉnh Hajjah.

Với sự hậu thuẫn của bộ tộc Hajour, máy bay chiến đấu Liên minh Ả Rập Saudi rải bom phá hủy tuyến phòng ngự lực lượng Houthi bên trong quận Mustaba, tỉnh Hajjah.

Báo cáo địa phuơng cho biết, trước cuộc "càn quét", Liên minh Ả Rập Saudi đã giành lại được một phần nhỏ của quận Mustaba.

ảnh 1

Liên minh Ả Rập Saudi tại sân bay Abbse, tỉnh Hajjah

Chiến sự tiếp tục kéo dài sang ngày 21-2, Liên minh Ả Rập Saudi đã cố gắng giành quyền kiểm soát quận Mustaba; tuy nhiên, lực lượng đã bị Houthi đẩy lùi.

Lệnh ngừng bắn ở tỉnh Hodeidah tác động đến cục diện giao chiến. Hiện tại, phần lớn các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng Houthi bên trong Yemen diễn ra chủ yếu gần biên giới với Saudi.

Phuơng tiện truyền thông chính thức của Houthi cho biết, "trùm tập kích" Zilzal-1 đã bắn trúng mục tiêu và gây thiệt hại đáng kể cho căn cứ này.

ảnh 2

Tên lửa tập kích tầm trung Zilzal-1

Cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm vào căn cứ quân sự Furda diễn ra không lâu sau khi Liên minh Ả Rập Saudi tiến hành hàng loạt cuộc không kích nhằm vào căn cứ Houthi ở các tỉnh Hajjah, Sa’ada và Sanaa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top