Trực thăng UH-60 của Mỹ rơi ngoài khơi đảo Okinawa của Nhật

0 Hà Triệu (Theo IbTimes)
ANTĐChiều 12-8, một chiếc trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk của hải quân Mỹ đã bị rơi ở vùng biển ngoài khơi phía đông đảo Okinawa, trong khi cố gắng hạ cánh xuống một tàu vận tải trong khu vực. Vụ tai nạn khiến 7 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ 46 phút (theo giờ địa phương), vào thời điểm đó, 17 thành viên phi hành đoàn đang có mặt trên chiếc UH-60 để tham gia một bài tập quân sự của Hải quân Mỹ tại Onikawa. Khi trực thăng cố gắng hạ cánh xuống tàu vận tải Red Cloud của Mỹ trong vùng biển thì bất ngờ gặp nạn.
ảnh 1Một chiếc trực thăng UH-60 của Hải quân Mỹ

Phát ngôn viên bảo vệ bờ biển Okinawa Yosuke Watanuki cho biết họ nhận được một cuộc gọi cứu hộ từ Hải quân Mỹ khi chiếc máy bay rơi xuống biển. Ngay lập tức một tàu tuần tra và máy bay trực thăng của Nhật đã được triển khai việc tìm kiếm cứu hộ.

Đoạn video phát sóng trên kênh NHK của Nhật Bản cho thấy chiếc máy bay được vớt lên sàn tàu bị gãy đuôi và cánh quạt. 17 thành viên trên khoang được cứu sống, 7 người bị thương, trong đó hai binh sĩ bị thương nặng được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện gần nhất.

Hiện tại, các quan chức đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.
Đảo Okinawa của Nhật là nơi đặt 4 căn cứ quân sự của Hải quân Mỹ, bao gồm trại quân sự Schwab, căn cứ không quân Kadena, Futenema và một khu vực đào tạo quân sự. Kế hoạch xây dựng một căn cứ quân sự mới trên đảo đang vấp phải sự phản đối từ chính quyền và dân chúng địa phương khiến chính phủ Nhật phải tạm ngừng chương trình này trong 1 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top