Trực thăng "Thợ săn đêm" của Nga mạnh mẽ hơn khi được trang bị 2 loại tên lửa dẫn đường

0 Minh Thu (Theo TASS)
ANTD.VN -Tại diễn đàn Army-2018, ngày 21-8, công ty chế tạo trực thăng Nga (Russian Helicopters) đã giới thiệu phiên bản máy bay trực thăng tấn công "Night Hunter" (Thợ săn đêm) nâng cấp được trang bị tên lửa dẫn đường chống tăng Khrizantema-M và Ataka.

Tại diễn đàn quân sự và kỹ thuật quốc tế của Army-2018, Russian Helicopters, thành viên của tập đoàn công nghệ cao quốc gia Rostec, đã tổ chức thương thảo với 50 quốc gia quan tâm đến các loại thiết bị và vũ khí do công ty này sản xuất.

Mi-28NE, trực thăng tấn công thế hệ mới được trưng bày tại diễn đàn này. Mi-28NE được mệnh danh là “Thợ săn đêm”, trang bị tên lửa chống tăng Khrizantema mới với hệ thống dẫn đường hai kênh. Những tên lửa này sẽ giúp Mi-28NE tăng phạm vi tấn công lên tới 10 km. 

ảnh 1

Mi-28NE, trực thăng tấn công thế hệ mới được trưng bày tại diễn đàn Army-2018

“Thợ săn đêm” cũng được trang bị tên lửa dẫn đường bằng laser Ataka hiện đại hóa và có khả năng sử dụng bom Air với trọng lượng lên đến 500 kg”.

Ngoài ra, Mi-28NE thế hệ mới được cung cấp khả năng tương tác với các phương tiện bay không người lái và điều khiển chúng từ xa. Với mục đích này Mi-28NE được trang bị hệ thống thông tin đặc biệt.

Động cơ và cánh của máy bay trực thăng này cũng được hiện đại hóa để tăng khả năng cải thiện hiệu suất tối đa ở địa hình núi và nền nhiệt cao. Việc nâng cấp các bộ phận này giúp tăng tốc độ bay và mở rộng khả năng thực hiện các thao tác trên không.

"Máy bay trực thăng được trang bị vũ khí mới sẽ giúp tăng hỏa lực. Bằng việc mở rộng phạm vi ứng dụng của nó, nhu cầu sở hữu nó sẽ tăng nhiều trên thị trường thế giới", Giám đốc cụm công nghiệp hàng không của tập đoàn Rostec Anatoly Serdyukov nói.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28NE với phiên bản Mi-28N trong nước, có nhiệm vụ hỗ trợ các lực lượng đất liền, bộ binh cơ giới và các đơn vị xe bọc thép. “Thợ săn đêm” được nâng cấp phần vỏ bằng vật liệu tiên tiến làm tăng khả năng sống sót trong chiến đấu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top