Trực thăng tấn công WZ-10 và WZ-19 tham gia tập trận ở Liêu Ninh

0 Theo Lê Hương (ĐVO/Defense Aerospace)
ANTĐ Quân khu Thẩm Dương vừa đưa 2 mẫu máy bay trực thăng tấn công WZ-10 và WZ-19 vào tập trận ở phía nam tỉnh Liêu Ninh.

Quân khu Thẩm Dương (Trung Quốc) vừa đưa 2 mẫu máy bay trực thăng tấn công WZ-10 và WZ-19 vào tập trận ở phía nam tỉnh Liêu Ninh ngày 12/11/2012.
Nhiệm vụ chính của WZ-10 và WZ-19 là bắn yểm trợ trên chiến trường. Nhờ khả năng thao diễn tốt cũng như cơ động ở độ cao thấp, 2 mẫu trực thăng này có thể trang bị nhiều loại vũ khí dẫn đường như không đối không hoặc không đối đất dùng cho cả 2 điều kiện chiến đầu: ban ngày và ban đêm.

ảnh 1
Trực thăng tấn công WZ-10 của Trung Quốc

Z-10 là trực thăng tấn công được Tập đoàn Changhe Aircraft Industries Group (CAIG) phát triển, sự phát triển của Z-10 với sự đóng góp đáng kể của Eurocopter và Augusta.
WZ-10 được giới thiệu lần đầu tiên trước công chúng tại triển lãm hàng không Chu Hải vừa được khai mạc ngày 13/11/2012. WZ-10 dường như được cho là thiết kế chắp vá từ các trực thăng A-129 Mangusta, Denel Rooivalk và Boeing Apache.
WZ-19 là trực thăng tấn công thế hệ tiếp theo được Tổng công ty trực thăng Harbin (Trung Quốc) phát triển. Trực thăng này được thiết kế với nhiệm vụ chống tăng và chi viện hỏa lực trên chiến trường. WZ-19 được xem là một sự bổ sung cho trực thăng tấn công hạng trung WZ-10, và là sản phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường xuất khẩu.
WZ-19 có thiết kế gần giống với mẫu trực thăng dân sự Dauphin của Eurocopter - vốn được sản xuất ở Trung Quốc. Toàn bộ khung máy bay và động cơ của WZ-19 được cho là sao chép từ máy bay của Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top