Trực thăng tấn công của Trung Quốc lần đầu bay thử thành công

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Công ty trực thăng quốc doanh Avicopter của Trung Quốc vừa tiến hành các chuyến bay thử đầu tiên đối với phiên bản trực thăng quân sự Z-11B, được cải tiến từ dòng trực thăng AC-311.

Máy bay trực thăng AC-311 do công ty chế tạo trực thăng Avicopter nghiên cứu và phát triển lần đầu được ra mắt công chúng vào tháng 11-2010. Dòng trực thăng một động cơ này có thể chở được 6 người.

Theo truyền thông Trung Quốc, công ty Avicopter đã thử nghiệm trực thăng Z-11B hôm 28-9 tại Jingdezhen, ở tỉnh đông bắc Giang Tây (Jiangxi).

Dựa trên khả năng cơ động cao của trực thăng AC-311, phiên bản trực thăng quân sự mới này có nhiều cải tiến cho phép nó “thực hiện được các nhiệm vụ yểm trợ mặt đất, tấn công, trinh sát chiến trường, chỉ huy, chống khủng bố, chống buôn bán ma túy, chống buôn lậu và các nhiệm vụ khác”, theo truyền thông Trung Quốc.
ảnh 1Máy bay trực thăng Z-11B của Trung Quốc
Các hình ảnh ban đầu về mẫu trực thăng này còn cho thấy Z-11B được trang bị một thiết bị quang điện tử. Nếu trực thăng mới này giống với trực thăng Z-11, mẫu trực thăng trước đó của AC-311, thì nó sẽ được trang bị động cơ tuabin trục WZ8D.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng, loại máy bay trực thăng quân sự mới này có thể sẵn sàng được biên chế hoạt động ngay trong năm 2016.

Trong khi lực lượng không quân của lục quân Trung Quốc có thể là khách hàng chính của dòng trực thăng này, thì chưa rõ có quốc gia nào khác quan tâm đến nó hay không. Năm 2011, Argentina đã ký kết với Avicopter một hợp đồng chế tạo trực thăng Z-11, nhưng chưa có thông tin nào về việc liệu nước này có mua dòng trực thăng mới hay không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top