Trực thăng rơi, 8 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng khi giao tranh với PKK

0 Đức Huy (Theo AP)

ANTĐ Ngày 13-5, 8 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng nổi dậy người Kurd và trong vụ một chiếc trực thăng quân sự bị rơi sau đó ở gần biên giới với Iraq.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các cuộc giao tranh đã nổ ra với lực lượng nổi dậy thuộc Đảng Công dân người Kurk, hay PKK, ở gần thị trấn Cukurca, thuộc tỉnh Hakkari, vào buổi sáng sớm cùng ngày, làm 6 binh lính thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Ngoài ra, theo một thông cáo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 6 tay súng nổi dậy người Kurd cũng bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh này.

ảnh 1

Hiện trường vụ rơi trực thăng tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13-5 

Sau đó, một chiếc máy bay trực thăng quân sự Cobra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, được triển khai tới khu vực để yểm trợ cho các binh lính tại đây, đã bị rơi, khiến cả 2 phi công thiệt mạng. Tuy nhiên, theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nguyên nhân rơi được xác định là do lỗi kỹ thuật.

Chính quyền Ankara cũng đã áp đặt lệnh giới nghiêm suốt 24/24 giờ tại các thành phố có đông người Kurd sinh sống để ngăn dân thường chạy tới những khu vực nơi đang diễn ra các chiến dịch quân sự.

Cuộc giao tranh giữa PKK với quân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng từ tháng 7-2015 khi một thỏa thuận hòa bình kéo dài hơn 2 năm bị đổ vỡ. Kể từ đó, khoảng 400 nhân viên an ninh nước này đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với PKK.

PKK, vốn bị Ankara và các nước đồng minh coi là một tổ chức khủng bố, đã tiến hành cuộc chiến đấu kéo dài 3 thập kỷ chống lại chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giành quyền tự trị cho người Kurd ở khu vực miền đông nam nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top