Trực thăng quân sự Z-9 rơi tại Phnom Penh, 5 người thiệt mạng

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 14-7, một chiếc máy bay trực thăng của quân đội Campuchia đã bị rơi ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh trong khi đang huấn luyện, làm 5 sĩ quan thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. 

Theo ông Chuon Narin, phó cảnh sát trưởng Phnom Penh, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h30 sáng 14-7 tại huyện Dangkor, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 10km về phía nam, khi một chiếc máy bay trực thăng quân sự chở theo 6 sĩ quan quân đội, cất cánh từ sân bay quốc tế Phnom Penh, bị rơi xuống một hồ nước lớn.

"5 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng khi chiếc trực thăng rơi xuống hồ và phát nổ. Tất cả các nạn nhân đều là nhân viên quân sự đang tiến hành một cuộc huấn luyện bay", ông cho biết.

ảnh 1

Mảnh vỡ chiếc trực thăng bị rơi tại Campuchia


Theo ông Chuon Narin, chiếc trực thăng gặp nạn là trực thăng Zhi-9 (Z-9) do Trung Quốc chế tạo. Tuy nhiên, ông không cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vì đang tiến hành điều tra. Vụ tai nạn cũng không gây thiệt hại gì cho cư dân địa phương.

Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có Thiếu tướng Uk Ponnaha, chỉ huy đơn vị máy bay trực thăng quân sự, và Chuẩn tướng Ieng Vanrith, phó chỉ huy nhóm kỹ thuật viên trực thăng quân sự.

Theo ông Tea Banh, người sống sót đã kịp thời nhảy ra khỏi chiếc máy bay trực thăng trước khi nó rơi xuống ao. Hiện tại, các đội cứu hộ đang tìm kiếm thi thể của 5 nạn nhân và chiếc trực thăng dưới ao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top