Trực thăng quân sự Mỹ liên tiếp gặp sự cố, tỉnh trưởng Okinawa tức giận

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Ông Takeshi Onaga, Tỉnh trưởng Okinawa, miền nam Nhật Bản, đã bày tỏ tức giận trước một loạt sự cố do trực thăng của quân đội Mỹ gây ra trên không phận tỉnh này.

ảnh 1

Quân đội Mỹ thu hồi chiếc trực thăng gặp sự cố hôm 8-1

Hôm 8-1, một chiếc trực thăng tấn công AH1 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một địa điểm ở làng Yomitan. Sau khi được các quan chức quân đội Mỹ kiểm tra, chiếc máy bay này đã được đưa trở về căn cứ không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ vào sáng hôm sau.

Địa điểm này nằm cách khu vực dân cư và một khách sạn nghỉ dưỡng có sức chứa trên 1.000 người khoảng 300m. Điều đáng nói, vụ việc trên xảy ra chỉ 2 ngày sau một sự cố tương tự trên đảo này.

Phát biểu với báo giới, Tỉnh trưởng Onaga cho biết "không còn lời nào để nói nữa". Ông chỉ trích chính phủ Nhật Bản vì đã không có khả năng giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, Phó tỉnh trưởng Okinawa, Moritake Tomikawa hôm 9-1 đã có cuộc gặp với Chuẩn tướng Paul Rock tại Camp Zukeran, trung tâm chỉ huy của các lực lượng Mỹ tại tỉnh Okinawa. Ông Tomikawa yêu cầu phía Mỹ phải có những biện pháp mạnh và nhanh chóng công khai thông tin, đồng thời cho biết người dân trong tỉnh hiện đang lo lắng hơn bao giờ hết.

Ông Rock đã gửi lời xin lỗi sâu sắc và cam kết sẽ xem xét lại hệ thống tập huấn và điều tra của quân đội Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top