Trực thăng hiện đại Ka-62 của Nga bay thử lần đầu tiên

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Chuyến bay đầu tiên của chiếc trực thăng hiện đại Kamov-62 của Nga vừa được tiến hành tại sân bay ở nhà máy hàng không "Progress" Arsenyev.

Theo giám đốc tập đoàn Russian Helicopters, ông Alexander Mikheyev, 15 phút bay thử đầu tiên của chiếc trực thăng Kamov-62 chứng minh mọi sự thay đổi cần thiết đã được tiến hành thành công.

Các phi công thử nghiệm của công ty Kamov, trực thuộc Russian Helicopters, đã đánh giá hiệu suất hoạt động, kiểm tra hệ thống truyền lực, các trang thiết bị và động cơ. Khả năng kiểm soát và sự ổn định của máy bay cũng được chứng minh làm việc tốt trong lần bay thử đầu tiên ở vận tốc 110 km/h.

ảnh 1

Máy bay trực thăng Kamov Ka-62 của Nga

Ka-62 là chiếc máy bay được thiết kế để làm nhiệm vụ chở khách, tiến hành hoạt động tìm kiếm – cứu hộ và thăm dò tự nhiên. Chiếc trực thăng mang thiết kế mới và có tỉ lệ công suất trên cân nặng thấp, điều mang lại cho nó khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ và hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao.

Theo giám đốc công ty Kamov, Sergei Mikheyev, hãng này đang cân nhắc việc chế tạo phiên bản sử dụng trên tàu chiến của Ka-62 với cánh và đuôi có khả năng gập lại cho tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, nó cũng sẽ được trang bị hệ thống liên lạc S-404 thế hệ mới, có khả năng duy trì liên lạc giữa phi công và đài kiểm soát trên mặt đất một cách liên tục qua nhiều kênh khác nhau. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top