Trực thăng AW-101 và AW-159 Lynx Wildcat là "sao" trong phim 007 mới

0 Theo Thu Hoài (ĐVO/ Militaryparitet)
ANTĐ Trong phần mới nhất của loạt phim Điệp viên 007 có sự xuất hiện 2 thiết kế trực thăng hàng đầu thế giới của hãng Agusta Westland.

Công ty sản xuất máy bay trực thăng quân sự và dân sự hàng đầu thế giới Agusta Westland cho biết, hai thiết kế trực thăng AW-101 và AW-159 Lynx Wildcat do hãng này sản xuất đã trở thành “sao” trong phim Skyfall – phần thứ 23 seri Điệp viên 007 ra mắt mới đây tại London.
“Loạt phim điệp viên James Bond là một trong những bộ phim nổi tiếng và thành công nhất của thế giới và chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này”, Giám đốc điều hành Liên doanh Agusta Westland Ray Edwards nói.
Máy bay cần phải bay rất chính xác do đó phi công đã phải tập duyệt gần 15 giờ để thực hiện chuyến bay.
AW-101 là trực thăng quân sự hai động cơ thế hệ mới đang được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó có thể được sử dụng trong các mục đích quân sự và dân sự khác nhau, bao gồm cả việc chuyên chở các nguyên thủ quốc gia.

ảnh 1

Để hoàn thành cảnh quay, ê kíp làm phim và phi công cùng diễn viên đã tập luyện trong nhiều giờ.


Trực thăng AW-101 có thể vận chuyển tới 40 binh lính hoặc 10 khách VIP với nội thất sang trọng.
AW-159 Lynx Wildcat là loại máy bay trực thăng mới nhất được đưa vào sử dụng trong Lục quân và Hải quân của Vương quốc Anh.
AW-159 mang trên mình công nghệ mới nhất, trực thăng này cũng thừa kế những tinh hoa của máy bay trực thăng Lynx đã lập kỷ lục thế giới và trở thành vua tốc độ với thể loại máy bay trực thăng.
Hiện nay, nhà máy ở Yeovil (Tây bắc nước Anh) đã sản xuất và bàn giao 62 trực thăng AW-159 Lynx Wildcat cho Bộ Quốc phòng Anh. Công ty đang xem xét khả năng đưa các trực thăng tham gia vào tập phim thứ 24 về điệp viên 007.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top